0906.132.199 Đặt hàng theo yêu cầu

Xu hướng thị trường với ngành trái cây sấy

15/05/2021 - 09:29 AM - 1.207 lượt xem
Hiện nay xu hướng thay đổi sở thích tiêu dùng và ý thức bảo vệ sức khỏe trên toàn thế giới đã đẩy nhu cầu trái cây sấy lên do đây là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.

Nhu cầu trái cây sấy từ các ngành công nghiệp bánh mì, sữa và bánh kẹo tăng cũng góp phần thúc đẩy thị trường trái cây sấy toàn cầu. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng góp vào thị trường toàn cầu khoảng 41,3% và cũng là nơi tăng mức độ sử dụng nguyên liệu trong ngành công nghiệp hương liệu và phụ gia.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường minh bạch, thị trường trái cây sấy toàn cầu có giá trị 7.255,4 triệu USD trong 2018, dự kiến sẽ tăng 5,9%/năm tới 2026. Sự tăng trưởng đáng kể cùng lúc với gia tăng về số lượng các kênh phân phối như siêu thị và hypermarkets và tăng dân số trung lưu, thu nhập trong các nền kinh tế Ấn Độ, Mexico, Trung Quốc.
 
Nhìn về “Vương quốc xoài Đồng Tháp” cùng với những tỉnh đóng góp vào sản lượng xoài chung của cả vùng, theo nghiên cứu chuỗi giá trị xoài của PGS.TS Võ Thị Thanh Lộc (Đại học Cần Thơ), tổng sản lượng xoài hàng năm tại ĐBSCL khoảng 420.000 tấn (khoảng 41.000 ha), trong đó, xoài Cát Chu chiếm 23,5%, Hòa Lộc 16,2%, còn lại là những loại khác như thanh ca, tứ quý...

Đồng Tháp có 9.400 ha chuyên canh xoài Cát Chu, chiếm 85% diện tích trồng xoài của tỉnh, sản lượng 59.730 tấn mỗi năm. Năm 2013, doanh thu từ việc “mua xoài mão, bán xoài lá" ở Đồng Tháp gần 5.200 tỷ đồng.

Bà Mariko Nakamura, Giám đốc công ty Tatsumura Co., Ltd, mua xoài chín từ Đồng Tháp về Nagoya (Nhật) - nói rằng, những trái xoài đạt tiêu chuẩn an toàn, không bị đốm đen, dù giá rất cao vẫn được thị trường Nhật chấp nhận. Công ty In Jae (Hàn Quốc) đã tới nhà máy, rất thích xoài, thanh long nhưng sản phẩm sấy dẻo mới là lợi thế nhờ có bao bì bảo quản tốt khi đi xa, thời hạn để lâu.

Trước xu hướng đó và muốn tăng thêm sức cạnh tranh, các doanh nghiệp, các khoản đầu tư ngày càng tăng trong phát triển tự động hóa công nghệ chế biến và công nghệ đóng gói trên toàn cầu là những yếu tố hàng đầu góp phần gia tăng nhu cầu rau quả chế biến, làm sôi động thị trường thiết bị trên toàn thế giới

Các bài viết khác
Tư vấn & Liên hệ hợp tác
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất
Đăng ký nhận bản tin
Để lại email để nhận được thông tin khuyến mãi sớm nhất
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Phúc Bảo Ngọc
Fanpage Facebook
Copyright @ bản quyền thuộc về phucbaongoc.com.vn. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 7Tổng truy cập 136.427